Truy cập trang chính thức của Công tyCông ty Marketing Online & Thiết kế Website MELYWEB

Xây dựng cấu trúc của website

Là một quản trị viên của trang web, bạn cần phải tạo ra một môi trường giúp người dùng dễ điều hướng trang web của bạn nhanh chóng và dễ dàng để tìm nội dung họ đang tìm kiếm, điều này cũng giúp cho các công cụ tìm kiếm dễ dàng thu thập được dữ liệu trang web của bạn và hiểu được nội dung mà bạn cho là quan trọng.

Xây dựng cấu trúc rõ ràng và logic bằng cách sử dụng thanh điều hướng

Xây dựng cấu trúc của website

Tất cả các trang web đều có một trang chủ. Đây thường là trang được truy cập nhiều nhất trên một trang web và nơi bắt đầu để điều hướng cho khách truy cập. Từ trang chủ, hãy giúp khách truy cập tìm thấy các trang khác trên trang web của bạn bằng cách tạo thanh điều hướng. Một thanh điều hướng tốt nêu bật các phần quan trọng của trang web của bạn, nêu rõ nơi nó sẽ đưa khách truy cập đến và có cấu trúc logic. Các danh mục điều hướng trực quan và được tổ chức ngăn nắp bao gồm ‘Trang chủ’, ‘Tin tức’ và ‘Liên hệ’… . Bạn có thể đặt thanh điều hướng ở đầu hoặc bên cạnh mỗi trang để truy cập dễ dàng.

Sử dụng URL giàu thông tin

Khi người dùng tìm kiếm một từ hoặc cụm từ, URL (còn được gọi là địa chỉ web) có thể giúp họ xác định có nội dung liên quan trên trang cụ thể đó hay không. URL nào bạn thấy giàu thông tin hơn?

melyweb.net/?p=5540

Hãy hạn chế sử dụng những URL như trên, có thể thì không bao giờ dùng.

melyweb.net/hoc-lam-web/xay-dung-cau-truc-cua-website.html

Loại URL bạn cần tạo ra cho website của bạn là đây, nó thể hiện được nội dung chính được nói đến trong liên hết này và còn thể hiện được cấu trúc trong website của bạn: bài viết được nằm trong chuyên mục “học làm web“.

Add a Comment