Truy cập trang chính thức của Công tyCông ty Marketing Online & Thiết kế Website MELYWEB

Cách xác định đối tượng của website bạn cần làm

Trước khi tạo nội dung, bạn nên xác định đối tượng cho trang web của bạn. Đây là những người bạn muốn họ truy cập vào trang web của bạn. Ví dụ: đối tượng của MELYWEB bao gồm những người quan tâm tới thiết kế web, học thủ thuật wordpress, khách hàng muốn tăng rank alexa hoặc dịch vụ quảng cáo Facebook, …. Khi bạn đã xác định đối tượng, bạn có thể tạo nội dung hữu ích và phù hợp.

Công cụ Google Trends giúp hiểu được đối tượng của bạn

Cách xác định đối tượng của website bạn cần làm

Bạn có thể sử dụng một công cụ mạnh mẽ có tên Google Trends để khám phá các xu hướng và từ khóa liên quan mà đối tượng của bạn có thể đang tìm kiếm. Một phép tìm kiếm về “thiết kế web” có thể cho bạn thấy được các biến thể và từ khóa liên quan mà mọi người tìm kiếm bên cạnh từ “thiết kế web”. Bạn có thể nhìn thấy thời gian và địa điểm của các tìm kiếm đó, cùng với lưu lượng tìm kiếm cho mỗi từ khóa khác nhau. Công cụ này cũng hiển thị các xu hướng thú vị theo thời gian liên quan đến từ khóa tìm kiếm. Việc hiểu từ khóa liên quan đến nội dung trang web của bạn giúp bạn tạo nội dung phù hợp hơn cho đối tượng của mình, và điều này dẫn đến việc nhiều người tìm thấy trang web của bạn hơn.

Tập hợp đối tượng thử nghiệm

Khi bạn đã có kế hoạch cho trang web của mình, hãy đưa cho bạn bè và gia đình của bạn để thu thập ý kiến phản hồi. Hãy hỏi họ những điều họ nghĩ về trang web của bạn với tư cách khách truy cập tiềm năng. Bạn cũng có thể thực hiện khảo sát hoặc thử nghiệm về khả năng sử dụng. Hỏi những câu hỏi giàu thông tin: Họ mong đợi sẽ tìm thấy những gì trên trang web của bạn? Có bị thiếu thông tin nào mà họ có thể thấy hữu ích không? Việc lắng nghe những điều người khác nói về trang web của bạn có thể giúp bạn kết nối với đối tượng của mình tốt hơn.

Giờ bạn đã xác định được đối tượng của mình, bạn có thể bắt đầu tạo nội dung dành cho họ.

Add a Comment