Truy cập trang chính thức của Công tyCông ty Marketing Online & Thiết kế Website MELYWEB

Sự quan trọng của các thẻ mô tả trong cấu trúc website

Điều quan trọng nhất của một website thành công là nội dung, khi bạn tạo ra được những nội dung chất lượng, bạn có thể thêm thẻ mô tả để giúp người dùng cũng như Google nhanh chóng và dễ dàng hiểu được nội dung trên trang web của bạn.

Viết mô tả cho thẻ meta tốt

Sự quan trọng của các thẻ mô tả nội dung website

Thẻ meta thường được sử dụng bởi các công cụ tìm kiếm để hiển thị một đoạn trích mô tả về trang web của bạn cho người dùng trong kết quả tìm kiếm. Không giống như tiêu đề, thường nên súc tích, thẻ meta tốt có thể dài vài câu. Các câu này nên tóm tắt chính xác nội dung của trang. Chúng không nên chung chung, chứa các từ khóa hay chứa toàn bộ nội dung của trang. Nếu cho rằng thẻ meta của trang web của bạn phù hợp, Google thường sẽ sử dụng nó làm mô tả trong kết quả tìm kiếm được hiển thị dưới tiêu đề.

Tiêu đề bài viết phải độc đáo và mang tính mô tả

Sự quan trọng của các thẻ mô tả nội dung website

Tiêu đề ảnh hưởng trực tiếp đến cách các trang trong website của bạn được hiển thị và có làm cho người dùng muốn nhấp vào trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm hay không. Hãy so chúng với tiêu đề của một cuốn sách hay một chương. Chúng nên mang tính mô tả và súc tích. Các tiêu đề dài có thể khiến mọi người nhầm lẫn và không hiển thị đầy đủ trong kết quả tìm kiếm. Tiêu đề chung chung như “Trang chủ” cũng không mô tả nội dung của một trang. Viết các tiêu đề khác nhau cho các trang khác nhau trên trang web của bạn để giúp người dùng và công cụ tìm kiếm biết trang nào hữu ích nhất cho một truy vấn tìm kiếm cụ thể.

Không bao giờ quên thẻ “alt” để chú thích hình ảnh

Điều quan trọng là cần phải có thẻ mô tả hình ảnh trên trang web của bạn cho cả công cụ tìm kiếm và người dùng. Google sẽ không hiểu được nội dung trong hình ảnh nói gì mà chỉ xem xét qua thẻ “alt” để có thể đánh giá nội dung trong kết quả tìm kiếm.

Trong bài này có 3 vấn đề được đề cập sẽ không làm trang web của bạn được tự động xếp hạng đầu tiên trong Google đơn giản vì chúng giúp Googlebot thu thập dữ liệu, lập chỉ mục và hiểu nội dung của bạn dễ dàng hơn. Điều này sẽ lại giúp Google xác định liệu trang web của bạn có phải là kết quả tìm kiếm phù hợp để hiển thị cho một truy vấn tìm kiếm cụ thể hay không.

Add a Comment