Truy cập trang chính thức của Công tyCông ty Marketing Online & Thiết kế Website MELYWEB

Những gì bạn cần làm khi bắt đầu với một website mới

Để bắt đầu xây dựng một trang web mới, việc đầu tiên bạn cần lmà là phải chọn một tên miền, bạn có thể đăng ký nó thông qua các công ty đăng ký tên miền và chọn dịch vụ lưu trữ trang web hay còn gọi là hosting.

Những lưu ý cần nhớ khi bạn lựa chọn tên miền

Những gì bạn cần làm khi bắt đầu với một website mới

Tên miền là giống như một “địa chỉ nhà online” của bạn trên internet để mọi người có thể truy cập vào trang web của bạn, vì thế hãy chọn tên miền tốt:

  • Thích ứng: Tên miền có thể gắn với trang web của bạn trong một thời gian dài, vì vậy chọn một tên phù hợp nếu nội dung trang web của bạn thay đổi theo thời gian.
  • Dễ nhớ: Bạn nên chọn một tên miền ngắn gọn và đơn giản. Nếu tên miền dài và phức tạp, nó sẽ khiến mọi người khó nhớ.
  • Mang tính mô tả: Hãy suy nghĩ về tên của công ty bạn và nội dung mà bạn sẽ đưa lên trang web của mình. Tên miền là một trong những điều đầu tiên mọi người nhận thấy về một trang web, vì vậy nó nên cho biết rõ nội dung trang web của bạn chỉ với một lần xem nhanh.

Lựa chọn một nhà cung cấp tên miền và dịch vụ lưu trữ (hosting) web phù hợp

Những gì bạn cần làm khi bắt đầu với một website mới

Công ty đăng ký tên miền cung cấp tên miền để sử dụng công khai. Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cho thuê không gian trên máy chủ để lưu trữ các trang web và giúp chúng ta có thể truy cập được trên internet. Nhiều công ty cung cấp cả hai dịch vụ đăng ký tên miền và dịch vụ lưu trữ, do đó bạn có thể chọn tên miền và lưu trữ trang web của bạn thông qua một đơn vị uy tín. Có nhiều công ty và tùy chọn gói có sẵn nên hãy nhớ tìm hiểu cẩn thận trước khi đưa ra lựa chọn của bạn.

Dưới đây là một số điều cần xem xét khi bạn chọn một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đáng tin cậy:

  • Dễ sử dụng: Hãy đảm bảo rằng nền tảng người dùng mang tính trực quan và dễ sử dụng cho nhu cầu của bạn. Nếu bạn đang tự tạo trang web, liệu nó có dễ dàng để bắt đầu hay bạn cần phải có kiến thức nâng cao về thiết lập?
  • Băng thông: Băng thông cho biết lượng dữ liệu mà trang web của bạn có thể gửi cho phần còn lại của mạng Internet và xác định lưu lượng truy cập trang web của bạn có thể hỗ trợ. Một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ giới hạn băng thông có sẵn cho trang web của bạn trong khi những nhà cung cấp khác cho phép truy cập không giới hạn.
  • Thời gian hoạt động: Thời gian hoạt động là lượng thời gian máy chủ thuộc nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn hoạt động. Một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đôi khi có thể gặp trục trặc, nhưng bạn cần phải tìm nhà cung cấp với rất ít thời gian ngừng hoạt động để khách truy cập hầu như luôn có thể thấy trang web của bạn.
  • Hỗ trợ khách hàng: Nếu có vấn đề với trang web của bạn, bạn sẽ muốn có sự hỗ trợ khách hàng tốt nhất để giải quyết bất kỳ vấn đề nào một cách nhanh chóng.
  • Bảo mật: Làm quen với các biện pháp bảo mật mà nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ thiết lập để bảo vệ trang web của bạn từ các lỗ hổng bên ngoài. Tìm hiểu họ có cung cấp hỗ trợ hay không khi một vấn đề bảo mật phát sinh, chẳng hạn như trang web của bạn bị tấn công hoặc bị nhiễm phần mềm độc hại.
  • Dịch vụ và tính năng bổ sung: Hãy đảm bảo rằng nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cung cấp những thứ trang web của bạn có thể cần, chẳng hạn như tài khoản email.
  • Giá: Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tính nhiều loại phí, một số thậm chí miễn phí. Bạn cần phải cân đối số tiền bạn sẵn lòng trả cho dịch vụ mà bạn sẽ nhận được.

Ngoài ra còn có cách miễn phí để tạo một trang web. Các nhà cung cấp trang web miễn phí, chẳng hạn như BloggerGoogle Sites, cung cấp tên miền và dịch vụ lưu trữ miễn phí. Hãy nhớ rằng các nhà cung cấp trang web miễn phí thường cung cấp cho quản trị viên ít quyền kiểm soát hơn đối với trang web của họ. Bạn sẽ cần phải quyết định lựa chọn nào là tốt nhất cho loại hình trang web của bạn.

Một khi bạn đã có tên miền và nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ, có thể có các bước kỹ thuật bổ sung để liên kết tên miền với dịch vụ lưu trữ của bạn. Bạn thường có thể nhận được trợ giúp từ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn. Sau khi bạn đã liên kết tên miền với dịch vụ lưu trữ của bạn, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu tạo trang web của mình!

Add a Comment