Truy cập trang chính thức của Công tyCông ty Marketing Online & Thiết kế Website MELYWEB

Thêm tính năng bình luận bằng Disqus với plugin Disqus Comment System

Trong 2 tháng blog mình hoạt động, mình đều sử dụng tính năng bình luận của Jetpeck Comment. Với những trải nghiệm của mình thì chức năng bình luận này tương đối ổn. Sau một thời gian sử dụng và chuyển website lên VPS, áp dụng một số biện pháp tối ưu cho website thì mình nhận thấy rằng chức năng bình luận nguyên thủy của WordPress hay là chức năng bình luận của Jetpeck Comment đều chiếm không ít dung lượng tải trang cũng như dung lượng database.

disqus

Vì vậy mình quyết định chuyển chức năng bình luận của blog sang thành bình luận bằng Dispus – Một hệ thống bình luận riêng biệt với website của bạn giúp hạn chế bình luận spam và giảm tải cho server, hosting. Bạn có thể thêm tính năng bình luận bằng script, mình thì sử dụng plugin Disqus Comment System. Disqus có thể đăng nhập trực tiếp bằng tài khoản của nó, hoặc đăng nhập bằng Facebook, Twitter, Google, rất tiện lợi phải không.

Cài đặt Disqus Comment System cho website wordpress của bạn

disqus-comment

1. Sau khi cài đặt plugin, chúng ta vào phần quản lý của plugin tại Comment -> Disqus, chuyển qua mục Plugin Settings. Ở các phần đầu bạn nên để mặc định.

2 . Đến phần Advanced, API Application Public Key và API Application Secret Key là 2 key của ứng dụng trên tài khoản Disqus của bạn. Bạn vào link này để đăng ký một ứng dụng cho website của bạn: https://disqus.com/api/applications/register/

cai-dat-disqus-comment-system_f_improf_650x361

Sau khi đăng ký xong ứng dụng thì bạn sẽ có được 2 key trên, nhập 2 key vào và save lại.

cai-dat-disqus-comment-system1_f_improf_637x521

3. Đến phần Import and Export, ở đây bạn có thể đồng bộ nhưng bình luận đã có trên website với Disqus, nếu bạn không làm bước này, tất cả các bình luận trước đó sẽ không được hiển thị ra. Bạn hãy Export Comment trước sau đó Sync Comment để động bộ toàn bộ bình luận mà bạn có với Disqus. Và như vậy đã xong, chúng ta có thể sử dụng tính năng bình luận với Disqus rồi.

Add a Comment