Truy cập trang chính thức của Công tyCông ty Marketing Online & Thiết kế Website MELYWEB

Tạo nhiều profile Firefox để dùng login nhiều tài khoản Facebook

Firefox cũng có tính năng tạo được nhiều profile người dùng giống như Chrome hay Cốc cốc, nhưng cách tạo profile cho Firefox hơi khó khăn hơn tí. Đây là hướng dẫn cách tạo và quản lý profile trong Firefox để bạn có thể sử dụng nhiều mục đích khác nhau, cục thể ở đây là mình hướng dẫn để sử dụng đồng thời nhiều tài khoản Facebook trên một máy tính.

Tạo và quản lý nhiều profile trong Firefox

Đầu tiên bạn bấm tổ hợp phím Ctrl+R hoặc vào StartRun và mở ứng dụng Run, nhập firefox.exe –p để mở ra phần quản lý người dùng của Firefox.

Tạo và quản lý nhiều profile trong Firefox

Lưu ý là khi gõ lệnh thì Firefox đã được tắt hoàn toàn.

Ở phần quản lý người dùng, bạn sẽ thấy được các chức năng Create, Rename, Deleta profile giúp bạn thêm sửa xóa các profile dễ dàng. Ở checkbox “Don’t ask at startup” là để chọn user mặc định mỗi khi khởi động firefox, hãy bỏ tính năng này đi và tạo shortcut riêng cho mỗi user. Để tạo shortcut riêng, bạn copy icon chính của firefox ra làm nhiều icon khác, mỗi icon bạn sửa theo hướng dẫn để có thể mở ra một user tương ứng: Bấm chuột phải vào icon chọn Properties => Shortcut, ở mục Target bạn giữ nguyên và thêm vào phía sau đó dạng “ -p username“, username là tên profile lúc nãy bạn đã tạo, sau đó OK. Tất cả thông tin của profile được lưu vào trong thư mục: C:\Users\<user>\AppData\Roaming\Mozilla\Firefox\Profiles\<Profile Name>

Để tạo ra các profile khác bạn chỉ cần làm tương tự, tạo profile xong sau đó tạo shortcut để truy cập.

Add a Comment