Truy cập trang chính thức của Công tyCông ty Marketing Online & Thiết kế Website MELYWEB

Tại sao bạn nên chọn quảng cáo Facebook

Ở phần đầu tiên của series học quảng cáo Facebook này, mình sẽ phân tích vì sao bạn nên chọn facebook để tiến hành các phương thức quảng cáo. Có các lý do sau đây để chúng ta có thể xem xét việc lựa chọn Facebook để tiến hành làm quảng cáo Online.

1. Nguồn khách hàng lớn

Hiện tại, Facebook chính là công cụ, mạng xã hội có lượng người truy cập lớn nhất trên thế giới. Theo phân tích gần đây, ở Việt Nam có trên 25 triệu người sử dụng Facebook và số lượng người sử dụng càng ngày càng tăng. Số lượng người sử dụng này kết nối với Facebook thường xuyên. Do sự bùng phát của Smartphone nên hầu hết các thiết bị điện thoại thông minh bây giờ đều được cài đặt Facebook. Từ đó Facebook đã định hình và tạo dựng sẵn ra một cộng đồng. Trong đó Facebook biết được độ tuổi, giới tính, thói quen, sở thích, … Facebook còn biết được luôn là những người này thích những thông tin gì. Họ thường xuyên trao đổi và tương tác với ai.

nguồn khách hàng lớn trên Facebook

Nguồn khách hàng trên Facebook vô cùng lớn

Từ đó dẫn tới một việc là chúng ta có sẵn một lượng khách hành tiềm năng. Như vậy khi bạn có một sản phẩm, chúng ta chỉ cần phân tích xem sản phẩm hay dịch vụ của mình có phù lợp với nhóm đối tượng nào trên Facebook. Từ đó chúng ta có thể tiếp cận được họ một cách dễ dàng.

2. Thời gian

Lý do thứ 2 để các bạn lựa chọn tiến hành quảng cáo trên Facebook đó là vấn đề thời gian. Các bạn có thế thấy là trong một ngày lao động, người đi làm hoặc học sinh sinh viên dành rất nhiều thời gian cho công việc của họ. Từ đó bạn sẽ rất khó tiếp cận hoặc tương tác để có thể quảng cáo trong các khoảng thời gian đó.

tiếp kiệm thời gian với Facebook

Tiếp kiệm thời gian với Facebook

Nhưng đối với Facebook, hầu hết những người sử dụng Facebook họ thường tận dụng những thời gian rảnh rỗi. Đầu giờ sáng, giờ nghĩ trưa, hoặc sau 22h đêm chúng ta có thể tiến hành tương tác và trao đổi thông tin trên Facebook. Lúc đó, tâm trí và hành vi của người dùng dễ dàng tiếp cận được các thông tin quảng cáo. Từ đó bạn có thể đưa thông tin, thông điệp của mình xâm nhập rất dễ vào trong tâm trí của khách hàng.

3. Khu vực địa lý

Nếu chúng ta ở Đà Nẵng, hoặc các thành phố lớn, để tiếp cận được toàn bộ các khu dân cư hoặc các khu vực chúng ta muốn quảng cáo. Bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian và chi phí nếu như sử dụng các phương thức truyền thống để các bạn có thể tương tác. Và sau đó thì chưa chắc chúng ta đã tương tác được đúng đối tượng. Ví dụ bạn đi rải tờ rơ, bạn không thể xem được ai đọc, hay độ tuổi giới tính của họ.

Tối ưu khu vực địa lý với Facebook

Tối ưu khu vực địa lý với Facebook

Đối với Facebook thì khác, họ cho phép các bạn tiếp cận từng khu phố, từng ngôi nhà. Và ai đọc ai mở thì bạn có thể biết được thông qua thống kê của quảng cáo Facebook. Đặc biệt, chúng ta không chỉ quảng cáo được ở Đà Nẵng nếu như ta ở Đà Nẵng. Bạn có thể phân phối quảng cáo khắp toàn quốc như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng, … Nếu như bạn làm về mảng du lịch, bạn hoàn toàn có thể quảng cáo tới đối tượng ở những thành phố hoặc quốc gia khác.

4. Vấn đề chi phí

Facebook có 3 phương pháp quảng cáo chủ yếu. Bao gồm thăng hạng bài viết, mua like và chuyển đổi khách hàng từ Facebook đến website của bạn. Facebook tính chi phí khi có người tương tác hoặc click vào trong quảng cáo. Bạn có thể tiếp cận được rất nhiều đổi tượng khách hàng trên Facebook, nhưng khi có người click vào quảng cáo mới mất tiền. Hoặc mất tiền khi có người tương tác với quảng cáo đó.

Tiết kiệm chi phí bằng quảng cáo Facebook

Tiết kiệm chi phí bằng quảng cáo Facebook

Không giống như các phương thức quảng cáo truyền thống khác, chúng ta trả tiền một lần và sau đó không thể biết được ai là người tương tác vào. Hơn nữa, Facebook tính chi phí trên từng tương tác một. Đặc biệt hình thức thăng hạng bài viết chi phí rất rẻ, có khi chỉ giao động từ 8 đến 10đ/1 lần xem. Như vậy chúng ta thấy được đây là hình thức quảng cáo tiếp cận với chi phí rẻ nhất hiện nay. Và quảng cáo đúng được đối tượng mà chúng ta cần tương tác.

5. Hiệu quả

Bạn có thể thấy được những người giàu, có tiền thường rất ít tương tác trên Facebook. Nhưng đa số những người trong độ tuổi từ 13 đến 35, thuộc tầng lớn trung lưu. Đố tượng này có mức thu nhập lớn hơn 5 triệu 1 tháng thì họ tương tác trên Facebook rất nhiều. Nhóm này là những người thường xuyên chi vào mua sắm rất nhiều thông qua mạng xã hội hoặc internet. Với hành vi đối tượng như vậy, khi tiến hành kinh doanh hoặc quảng cáo trên Facebook rất tốt.

Có thể diễn giải một cách đơn giản như sau:

  • Ở trên Facebook đã hình thành sẵn một cồng đồng.
  • Chúng ta có thể biết được họ đang bàn tán về vấn đề gì.
  • Họ đang thích điều gì?
  • Họ chơi với ai?
  • Những gì họ đang làm?
  • Và mong muốn của họ là gì?

Và khi chúng ta có một sản phẩm dịch vụ phù hợp với nhóm đối tượng khách hàng nào đó. Chúng ta chỉ cần trả chi phí để tiếp cận đúng nhóm đối tượng. Hơn nữa, Facebook còn đưa ra các công cụ để chúng ta thu hẹp được nhóm đối tượng, đeo bám, … . Cách để lượng khách hàng tiềm năng thật sự của chúng ta thường xuyên nhìn thấy quảng cáo của bạn. Kết quả quảng cáo bạn có thể theo dõi và phân tích trong phần báo cáo của Facebook. Từ đó chúng ta có thể biết được quảng cáo trên Facebook có hiệu quả hay không. Chúng ta có thể mở rộng và phát triển các chiến dịch quảng cáo.

Hiệu quả khi sử dụng quảng cáo Facebook

Hiệu quả khi sử dụng quảng cáo Facebook

Đo lường kết quả

Không giống như các hình thức khác, bạn có thể phải đợi chờ rất lâu mới biết được kết quả. Có thể từ 1 tháng, 2 tháng mới có thể so sánh được mức độ hiệu quả của quảng cáo. Nhưng đối với các nhóm đối tượng trên Facebook, bạn chỉ cần khoảng một tuần để biết được kết quả. Bạn sẽ biết được nhóm quảng cáo này có hiệu quả hay không. Từ đó chúng ta sẽ định hướng phát triển lâu dài.

Từ 5 vấn đề trên, chúng ta nhận thấy rằng quảng cáo trên facebook rất tốt, hiệu quả. Nó phù hợp với đại đa số những người cung cấp sản phẩm dịch vụ trên thị trường. Và chúng ta nên lựa chọn Facebook để làm quảng cáo Online. Các bài viết tiếp theo của series học quảng cáo facebook này sẽ được cập nhật thường xuyện tại blog Melyweb qua Tag: Học quảng cáo Facebook. Bạn có thể theo dõi qua form ở dưới để nhận được mail khi có bài viết mới!

Đăng ký nhận tin từ Melyweb

Đăng ký để nhận các thông tin hữu ích và quà tặng hấp dẫn từ Melyweb

Add a Comment