Truy cập trang chính thức của Công tyCông ty Marketing Online & Thiết kế Website MELYWEB

Những bước đầu tiên trước khi chạy quảng cáo Facebook

Ở bài viết Tại sao bạn nên chọn quảng cáo Facebook chúng ta đã phân tích và kết luận việc sử dụng Facebook để phát triển kinh doanh online rất tốt và hiệu quả. Tiếp theo series học quảng cáo Facebook mình sẽ chia sẻ cho các bạn những bước đầu tiên cần chuẩn bị trước khi chạy quảng cáo Facebook.

Bạn cần có một Fanpage tối ưu

Khi chuẩn bị làm quảng cáo Facebook, việc đầu tiên bạn cần làm đó là tạo một fanpage có:

  • Thông tin trên Fanpage được cập nhật đầy đủ
  • Tên và URL Fanpage phải nói tới lĩnh vực bạn đang kinh doanh

Thông tin trên Fanpage

Là thông tin ở phần Giới thiệu của fanpage bao gồm thể loại của page, ngày thành lập, số điện thoại, email, website… . Hay là phần mô tả về fanpage, nói về những sản phẩm dịch vụ mà chúng ta đang cung cấp

Cập nhật thông tin trên Fanpage

Cập nhật thông tin trên Fanpage

Tối ưu Tên và URL fanpage

Tên và đường dẫn của fanpage phải thể hiện được sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang kinh doanh, hay chính là tên của doanh nghiệp của bạn. Đường dẫn fanpage giúp bạn có thể truy cập trực tiếp vào fanpage, vì thế phải tạo ra được một đường dẫn thật dễ nhớ.

Url fanpage có dạng: https://www.facebook.com/[Tên Người Dùng]

Bạn có thể tùy chỉnh [Tên Người Dùng] ở phần giới thiệu của fanpage.

Cập nhật ảnh Cover và Avatar thật ấn tượng

Khi khách hàng truy cập vào Fanpage, ảnh cover và avatar của fanpage tạo cho họ cảm giác là fanpage có trung thực hay không. Hiện tại facebook đã hỗ trợ cho phép upload được avatar + cover bằng video. Yếu tố này tạo lên sự chuyên nghiệp cho fanpage của bạn.

Kích thước chuẩn cover + avatar fanpage Facebook mới nhất

Kích thước chuẩn cover + avatar fanpage Facebook mới nhất

Trước đây kích thước cover của fanpage là 851×315. Nhưng mới đây Facebook đã thay đổi thành 828×315, còn ảnh avatar luôn luôn phải là hình vuông.

Cần có ít nhất một thẻ Visa

Visa hiện tại có 2 loại phổ biến thường dùng, đó là Visa Debit, Visa MasterCard và sau đó đến Visa Credit. Bạn chỉ nên sử dụng Visa Debit hoặc Visa MasterCard. Vì nếu bạn sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế – Visa Credit, sẽ có trường hợp bạn ngủ một giấc dậy đã bay một đống tiền.

Các loại thẻ Visa chạy quảng cáo Facebook

Các loại thẻ Visa chạy quảng cáo Facebook

Hiện lại, thẻ Visa Debit và Visa MasterCard tại ngân hàng Vietcombank rất được tin tưởng. Khi sử dụng Visa của Vietcombank bạn sẽ hạn chế được các trường hợp bị khóa tài khoản. Nhưng với Vietcombank, bạn cần đợi từ 7 đến 10 ngày mới có được thẻ. Một số ngân hàng khác lấy thẻ ngay như Sacombank, ACB thì bạn cần cẩn thận khi thêm vào phương thức thành toán.

Chú ý: Để hạn chế được trường hợp tài khoản quảng cáo bị khóa do hoạt động bất thường, bạn cần để tên của tài khoản Facebook trùng với tên của chủ thẻ. Nếu bạn không đảm bảo được, facebook rất dễ khóa tài khoản. Và sau đó bạn phải tốn rất nhiều thời gian để xác minh với Facebook.

Chuẩn bị một Smartphone

Trước đây bạn chỉ cần có một máy tính là đủ. Nhưng bây giờ Facebook đã hỗ trợ đầy đủ các tính năng thông qua các ứng dụng trên smartphone. Vậy chúng ta chỉ cần một smartphone có khả năng kết nối 3G, 4G hoặc wifi.

Quản lý Fanpage và quảng cáo trên Smartphone

Quản lý Fanpage và quảng cáo trên Smartphone

Hiện tại Facebook đã cho phép chúng ta làm được một cửa hàng, dịch vụ trên Fanpage. Và chúng ta chỉ cần chụp ảnh sản phẩm bằng smartphone và đăng trực tiếp lên fanpage. Khi có comment hoặc inbox từ khách hàng bạn có thể quản lý dễ dàng qua các app trên smartphone. Khi có smartphone, bạn cần cài đặt 2 ứng dụng để quản lý việc quảng cáo dễ dàng. Đó là Trình quản lý trang Facebook trên IOS hoặc Android, và Trình quản lý quảng cáo Facebook trên IOS hoặc Android. Với 2 App này bạn có thể quản lý rất nhiều fanpage và chiến dịch quảng cáo trên smartphone.

Chuẩn bị nội dung đưa lên Fanpage

Việc chuẩn bị nội dung nghe thì đơn giản nhưng thật ra khá phức tạp. Facebook chỉ cho phép đưa tin trên timeline theo từng thời gian một. Vì thế chúng ta cần chuẩn bị từng nhóm sản phẩm, dịch vụ, một bài phân tích chi tiết. Sau đó chúng ta sẽ đăng một bài đầy đủ để khi khách hàng truy cập vào bài viết. Họ sẽ biết được sẽ mua những sản phẩm gì, dịch vụ nào, các liên hệ với bạn.

Bạn cần chuẩn bị nội dung, rất nhiều hình ảnh và có thể là video. Những nội dung này xoay quanh sản phẩm dịch vụ mà chúng ta đang cung cấp. Bạn có thể chuẩn bị các câu hỏi thường gặp để  trả lời nhanh khi khách hàng thắc mắc.

Tóm lại 5 vấn đề trên, trươc khi chạy quảng cáo Facebook bạn cần chuẩn bị: thẻ visa, fanpage, nội dung quảng cáo và thiết bị để tương tác với quảng cáo. Các bài viết tiếp theo của series học quảng cáo facebook này sẽ được cập nhật thường xuyện tại blog Melyweb qua Tag: Học quảng cáo Facebook. Bạn có thể theo dõi qua form ở dưới để nhận được mail khi có bài viết mới!

Đăng ký nhận tin từ Melyweb

Đăng ký để nhận các thông tin hữu ích và quà tặng hấp dẫn từ Melyweb

Add a Comment