Truy cập trang chính thức của Công tyCông ty Marketing Online & Thiết kế Website MELYWEB

Hướng dẫn tùy biến hiển thị các bài viết trên News Feed Facebook

Nhìn chung thì News Feed được xem là một trong những thành phần quan trọng khi sử dụng Facebook, đây là nơi mà mọi bài viết, dòng trạng thái hoặc video mới nhất của bạn bè, người thân, người hâm mộ… hiển thị cho bạn thấy mỗi khi lướt Facebook.

Tuy nhiên dạo gần đây đã có nhiều người dùng phàn nàn về cách hoạt động của News Feed rằng nó thường xuyên hiển thị những nội dung không hữu ích, những thông tin họ không quan tâm thậm chí là những tin spam từ những người họ không quen hoặc những fanpage họ chưa từng thích hoặc theo dõi.

Thấu hiểu được sự khó chịu của người dùng Facebook vì vậy hôm nay Melyweb viết bài hướng dẫn các bạn cái tối ưu hóa lại những thông tin hiển thị trên News Feed của bạn.

Bạn hãy Click vào biểu tượng dấu mũi tên quay xuống như hình dưới sau đó chọn Tùy chọn Bảng tin

Sau đó sẽ có một hộp thoại xuất hiện trên cửa sổ hiện tại giống như hình bên dưới, đây là giao diện thiết lập News Feed của Facebook cho phép bạn thiết lập chế độ hiển thị bài viết theo ý muốn trên News Feed hoặc cũng có thể loại bỏ những người dùng, fanpage nào bạn không muốn nó xuất hiện nữa.

Các tùy chọn bao gồm:

– Ưu tiên xem trước: Facebook sẽ cho phép bạn tùy ý chọn lựa những người dùng hoặc fanpage mà bạn muốn ưu tiên hiển thị trên trang News Feed.

– Bỏ theo dõi để ẩn bài viết: Chức năng chính là giúp người dùng dễ dàng Unfollow những người dùng/fanpage thường xuyên đăng những nội dung không có ích, thậm chí là spam.

– Kết nối lại với người bạn đã bỏ theo dõi: Đây là nơi lý tưởng để tìm lại những người bạn hoặc fanpage đã lâu không còn xuất hiện bài viết trên trang News Feed nữa.

– Khám phá Trang phù hợp với sở thích của bạn: Gợi ý và cung cấp một số trang phù hợp với sở thích của người dùng.

Ví dụ để có thể ưu tiên hiển thị các thông tin từ bạn bè hoặc gia đình trên trang News Feed của mình, bạn hãy nhấn vào mục Ưu tiên xem trước sau đó chọn những người mình muốn và nhấn Xong để lưu lại.

Các tùy chọn còn lại bạn cũng làm tương tự, từ bây giờ Facebook sẽ luôn ưu tiên hiển thị các bài viết của những người dùng/fanpage do mình thiết lập mỗi khi tải lại trang rồi. Đừng quên thường xuyên truy cập vào Melyweb mỗi ngày để được hướng dẫn nhiều thủ thuật Facebook mới nhất nhé.

Add a Comment