Boost Alexa Service Dịch vụ tăng rank Alexa top 1 Việt Nam.

Hướng dẫn nhắn tin riêng tư trên Facebook không sợ ai biết

Chào các bạn, vừa rồi Facebook có cập nhật thêm tính năng “Cuộc trò chuyện bí mật” trên ứng dụng Messenger của các thiết bị Smartphone, tính năng này cho phép người dùng bảo mật tin nhắn của mình và cho phép các tin nhắn gửi đi sẽ tự động xóa sau một khoảng thời gian được thiết lập trước.

Tính năng này mới được Facebook cập nhật và không được kích hoạt sẵn và nhiều người dùng cũng không hề hay biết đến tính năng ấn tượng này. Bài viết bên dưới Melyweb sẽ hướng dẫn các bạn kích hoạt tính năng này. Hãy cùng theo dõi nhé.

Lưu ý: hiện tại tính năng mới này chỉ được trang bị trên ứng dụng Facebook Messenger dành cho Android và iOS, do vậy bài viết sẽ chỉ hướng dẫn đối với ứng dụng trên iOS, ứng dụng trên Android sẽ thực hiện gần như tương tự.

 

1. Các bước chuẩn bị

Để sử dụng tính năng này bạn cần phải cập nhật ứng dụng Messenger cho điện thoại của bạn với phiên bản mới nhất. Và cập nhật thế nào chắc chắn ai dùng smartphone cũng biết phải không nào, bước này các bạn tự làm Melyweb sẽ không hướng dẫn nữa để tránh mất thời gian của các bạn.

Trong trường hợp ứng dụng trên thiết bị không tự nâng cấp lên phiên bản mới, bạn có thể download phiên bản mới nhất của Facebook Messenger dành cho Android tại đây  hay download phiên bản dành cho iOS tại đây.

2. Kích hoạt tính năng “Cuộc trò chuyện bí mật”

Để kích hoạt tính năng này, bạn hãy chọn một cuộc trò chuyện với một người bạn mà bạn muốn nhắn tin bí mật với người này. Từ giao diện gửi tin nhắn bạn nhấn vào vùng khoanh đỏ như hình dưới sau đó chọn Cuộc trò chuyện bí mật.

Sau đó sẽ xuất hiện một giao diện nhắn tin mới với tiêu đề “Cuộc trò chuyện bí mật”, đây chính là nơi mà các nội dung tin nhắn của bạn và người ấy sẽ được hệ thống mã hóa.

Bạn vẫn gửi tin nhắn cho bạn của mình như bình thường từ giao diện này giống như khi gửi những tin nhắn bình thường trước đây. Điểm khác biệt là khi bạn kích hoạt tính năng cuộc trò chuyện bí mật thì tất cả nội dung tin nhắn chỉ được lưu trên thiết bị của bạn và người ấy mà thôi.

Ví dụ bạn đang dùng một Iphone 5s để nhắn tin bí mật với người bạn của bạn, sau đó bạn tiến hành đăng nhập tài khoản của bạn lên thiết bị khác như laptop hay máy tính bảng chẳng hạn thì nội dung tin nhắn bí mật mà bạn gửi trên chiếc Iphone 5s kia không hiển thị lên đó

Ngoài ra tính năng này còn có thêm chức năng thiết lập thời gian để hệ thống tự động xóa đi tất cả tin nhắn giữa 2 người (trên cả thiết bị người gửi và người nhận). Để sử dụng chức năng này bạn nhấp vào biểu tượng chiếc đồng hồ bên dưới ô soạn thảo tin nhắn sau đó thiết lập thời gian mà bạn muốn hệ thống tự động xóa.

Lưu ý: Thời gian được tính kể từ khi người nhận tin nhắn đã xem tin nhắn.

Như vậy bài hướng dẫn của Melyweb đến đây là hết rồi, từ nay bạn có thể gửi những tin nhắn có chứa nội dung riêng tư và nhạy cảm cho người yêu, bạn bè… của mình mà không sợ ai biết rồi nhé.

Đừng quên theo dõi Melyweb để đọc được những thủ thuật Facebook mới nhất và hay nhất nhé.

One Response

Add a Comment