Truy cập trang chính thức của Công tyCông ty Marketing Online & Thiết kế Website MELYWEB

Cách dùng nhiều tài khoản Facebook trên một máy tính

Với các nhu cầu hoạt động giải trí trên Facebook bình thường thì mỗi người chỉ cần một tài khoản Facebook là đủ, nhưng khi bạn có các nhu cầu khác như bán hàng, làm marketing trên Facebook thì việc có hơn một tài khoản Facebook là điều rất cần thiết để thu thập lượng data khách hàng lớn. Hiện tại, tôi đang sử dụng gần 1000 tài khoản Facebook một lúc trên cùng một máy tính để phục vụ tốt hơn trong việc làm Marketing Online. Vậy làm thể nào để quản lý được số lượng tài khoản Facebook lớn như vậy chỉ với một PC hay laptop?

Dưới đây là 3 cách giúp bạn có thể sử dụng nhiều tài khoản Facebook một lúc trên máy tính của bạn:

1. Sử dụng nhiều loại trình duyệt khác nhau

Chắc các bạn biết được là hiện tại có rất nhiều loại trình duyệt, kể ra như Chrome, Firefox, Cốc cốc, Opera, Safari … Vậy việc đơn giản của bạn là mỗi tài khoản bạn sử dụng cố định trên một trình duyệt, bạn có thể tìm kiếm thêm vài trình duyệt nữa để đáp ứng được nhu cầu của bạn.

2. Sử dụng nhiều USER của trình duyệt

Sử dụng nhiều loại trình duyệt rất tốt, hiệu quả, dể quản lý, nhưng số lượng trình duyệt có đủ để đáp ứng cho nhu cầu của bạn, bạn cần tạo ra nhiều user trên một trình duyệt để có thể sử dụng được số lượng lớn Account cùng lúc. Sau đây là hướng dẫn các tạo user của 3 trình duyệt thường dùng:

  • Chrome & Cốc cốc: 2 trình duyệt này hoàn toàn giống nhau, 1 trình duyệt bạn có thể tạo ra được vài chục tới vài trăm user, nhưng mình nghĩ là tầm 20 đến 30 user thôi cho bạn dễ quản lý, nếu bạn có nhu cầu tới mức này. Để tạo user khác cho trình duyệt chrome hoặc coccoc, bạn vào phần Cài đặt (Settings) => Quản lý người dùng (Manage other people) => Thêm người (Add Person). Mỗi user sẽ hoạt động giống như một trình duyệt mới hoàn toàn, sử dụng cookie riêng biệt cho phép bạn dùng song song nhiều user cùng một lúc và theo đó là có thể sử dụng được nhiều tài khoản Facebook.
    Tạo nhiều user chrome hoặc coccoc
  • Firefox: xem bài viết Hướng dẫn tạo và quản lý nhiều profile Firefox

3. Sử dụng Extension Chome

Các này được mình sử dụng nhiều nhất do đang quản lý số lượng rất lớn các tài khoản Facebook, các này đám ứng được nhu cầu không giới hạn của mình, ở đây mình dùng extension Swap My Cookie. Với extension này mình có thể login một lúc vài trăm tài khoản Facebook chỉ với một user chrome, nhưng nhược điểm của các này là một lần bạn chỉ dùng được một tài khoản duy nhất, nhưng bù lại thời gian chuyển đổi các tài khoản cũng tương đối nhanh.

Sau khi bạn cài Extension vào trình duyệt Chrome hoặc Coccoc, bấm chuột trái vào biểu tượng ở thanh Extension bar và chọn icon “cờ lê” để điều chỉnh các tùy chọn, thêm xóa profile hoặc duy chuyển. Để chuyển đổi qua lại giữa các profile, bạn bấm chuột trái và chọn profile tương ứng.

Add a Comment