Truy cập trang chính thức của Công tyCông ty Marketing Online & Thiết kế Website MELYWEB

Cách chặn lời mời chơi game, ứng dụng phiền toái trên Facebook

Chắc hẳn ở đây ai cũng đã từng bị quấy rầy bởi những người bạn bằng các lời mời chơi game, lời mời tham gia ứng dụng hoặc thậm chí là những thông báo nhắc nhở của những game mà các bạn phải chơi thật không nào. Điều này chắc chắn sẽ gây khó chịu với bạn vì lượng thông báo nhảm này quá nhiều và cứ nhảy thông báo hàng ngày hàng giờ, bài viết này hướng dẫn các bạn thoát khỏi nỗi ám ảnh đó trong tích tắt.

Cách chặn lời mời chơi game, thông báo từ game hoặc ứng dụng

  1. Chặn lời mời chơi game và ứng dụng từ bạn bè
  2. Chặn thông báo từ game và ứng dụng mà bạn đã từng sử dụng qua
  3. Xóa game và ứng dụng đã từng sử dụng

Chặn lời mời chơi game và ứng dụng trên Facebook

Để chặn các lời mời chơi game hay lời mời tham gia ứng dụng của bạn bè thì bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn vào nút mũi tên đi xuống trên thanh menu sau đó click và mục Cài đặt

Bước 2: Bạn quan sát khung bên trái và chọn vào mục Chặn

Bước 3: Sau khi chọn mục Chặn thì bạn sẽ thấy giao diện với nhiều lựa chọn chặn như:

  • Chặn lời mời cài đặt ứng dụng: Khi bạn chặn lời mời sử dụng ứng dụng từ ai đó, hệ thống sẽ tự động bỏ qua các yêu cầu sử dụng ứng dụng trong tương lai từ người bạn đó. Để chặn lời mời từ một người bạn, bạn hãy nhập tên người bạn muốn chặn vào là xong.
  • Chặn ứng dụng: Khi bạn đã chặn ứng dụng, ứng dụng không thể liên hệ với bạn hoặc nhận thông tin không công khai về bạn qua Facebook. Để chặn ứng dụng bạn chỉ cần nhập tên ứng dụng đó vào là xong.

Và còn rất nhiều lựa chọn khác như: Chặn lời mời tham gia sự kiện, chặn người dùng … Bạn có thể lựa chọn theo mục đích của mình. Sau khi thực hiện những thao tác này, bạn sẽ không còn nhận được bất cứ lời mời nào từ bạn bè liên quan đến Game, ứng dụng mà bạn đã chặn nữa.

Chặn thông báo từ game và ứng dụng đã từng sử dụng

Ở hướng dẫn trên Melyweb đã hướng dẫn cho các bạn chặn hoàn toàn các lời mời của bạn bè liên quan tới game hoặc ứng dụng rồi. Tuy nhiên nếu như trước đây bạn đã từng chơi game hoặc ứng dụng đó mà chưa xóa thì bạn vẫn nhận được thông báo từ những game và ứng dụng đó. Nếu bạn không muốn nó xuất hiện nữa thì hãy làm theo cách sau:

Bước 1: Click chuột vào icon thông báo trên thanh menu sau đó tìm dòng thông báo của game hay ứng dụng mà bạn không muốn thấy nó xuất hiện nữa rồi click vào dấu X bên phải của thông báo đó

Bước 2: Sau đó sẽ xuất hiện thêm một thông báo như hình dưới và bạn hãy chọn Tắt

Xóa game và ứng dụng trên Facebook

Để xóa các ứng dụng hoặc Game không mong muốn, các bạn làm như sau:

Bước 1: Vào Cài đặt giống như hướng dẫn đầu tiên sau đó chọn Ứng dụng

Bước 2: Click vào dấu X bên phải của ứng dụng hoặc game mà bạn muốn xóa sau đó sẽ xuất hiện 1 hộp thoại hỏi bạn có đồng ý xóa không, lúc này bạn chọn Xóa là xong.

Như vậy với hướng dẫn của Melyweb giờ các bạn có thể yên tâm lướt Facebook mà không lo gặp lại những ứng dụng phiền toái đó nữa rồi. Chúc bạn thành công.

Add a Comment