Truy cập trang chính thức của Công tyCông ty Marketing Online & Thiết kế Website MELYWEB

Con số 301+ lượt xem làm đau tim được YouTube xóa bỏ

Lượt xem trên YouTube trong thời gian tới sẽ được cập nhật liên tục thay vì “đông cứng” một thời gian ở mốc 301+ lượt xem.

Trên là thông tin từ Google chính thức thông báo cách đây vài ngày. Có nghĩa là trước đây khi bạn đạt tới lượt xem trên 301 thì lượt xem này sẽ dừng lại một thời gian để xem xét sau đó tiếp tục cho chạy nếu hợp lệ, giờ đây Google chính thức bỏ qua công đoạn này. Giải thích trong một dòng tweet với hình ảnh dễ hiểu, Google nói rằng lúc này bộ đếm lượt xem sẽ được cập nhật liên tục. Theo đó, lượt xem YouTube chắc chắn là lượt xem thực sẽ được ghi nhận ngay lập tức, trong khi đó các lượt xem bị nghi ngờ về tính xác thực sẽ bị YouTube kiểm duyệt lại để chắc chắn và loại bỏ các lượt xem từ máy ảo.

youtube xoa 301 luot xem

Động thái loại bỏ kiểu đếm lượt xem “301+” cho thấy Google đang tự tin hơn về công nghệ phân biệt lượt xem ảo và thực hiện tại mà mình đang có. Đối với mục đích quảng cáo, việc loại bỏ và không đếm những lượt xem ảo được cho là rất quan trọng, The Next Web nhận định. Dù vậy, đối với người xem bình thường, điều này cũng không có quá nhiều ý nghĩa.

Nói thêm: 301 youtube là gì?

301views

Khi một video mới đăng tải lên Youtube nếu đây là 1 video hot, chúng ta có thể thấy số lượt xem trên youtube liên tục tăng, tăng cho đến khi chạm mốc 301 lượt xem và dừng lại ở số 301. Số lượt xem 301 có thể dừng lại nửa ngày, hoặc 1 ngày rồi tiếp tục tăng bình thường. Lý do Youtube dừng lại ở số 301 là để ưu tiên kiểm tra xem đó có phải là lượt view giả hay không, Youtube cần thời gian để thống kê xác nhận số view đó một cách chính xác.

Tại sao lại dừng ở con số 301 mà không phải con số nào khác

Biết bao nhiêu số tại sao lại chọn con số này? Đó là thuật toán của Youtube, từ còn số 300 trở đi thì Youtube cần xác nhận lượng tiền tệ này và chắc chắn rằng con số đó là chính xác.Youtube sẽ có thời gian xác nhận từng lượt một view của bạn và cộng từ từ vào video và rồi cộng hàng loạt. Khi dừng ở con số này thì video bạn tạm thời không tăng view nữa và sẽ được tiếp tục tăng khi youtube đã xác nhận xong những view của bạn là view thật. Youtube chặn những chương trình view tự động hoặc là chặn những video đang đánh lừa người xem bằng ảnh hay thumbnail gây sốc,gây kích thích và dễ dàng nhận biết được bằng cách xem thời gian ở lại video của người xem. Thông thường những video có nội dùng lừa gạt click thì xem chưa tới 5s họ đã thoát ra khỏi rồi.Vì thế không chỉ tự bạn xem view mà khi bạn cố tình gây hiểu lầm cho người khác xem thì video bạn cũng bị dừng ở con số 301.

Con số 301+ lượt xem làm đau tim được YouTube xóa bỏ

Trước khi 301 được xóa bỏ, bất kỳ ai tham gia kiếm tiền trên youtube đều lo lắng và đau tim với con số này. Nhưng bây giờ bạn có thể vĩnh biệt nó, không biết tiếp tới có gì khó khăn hơn con số 301 dành cho các Youtube Partner. Xóa 301 là tin vui hay là khó khăn thì chúng ta cần phải chờ thêm một thời gian nữa mới xác định được.

Add a Comment