Truy cập trang chính thức của Công tyCông ty Marketing Online & Thiết kế Website MELYWEB

Hướng dẫn thêm mã quảng cáo Adsense vào website

Khi bạn có mã quảng cáo AdSense, bước tiếp theo là dán mã vào mã nguồn HTML của trang của bạn. Hướng dẫn này sẽ hướng dẫn bạn sử dụng hai loại trình soạn thảo HTML “WYSIWYG” phổ biến (như Adobe Dreamweaver hoặc Microsoft Frontpage): trình soạn thảo Chèn HTML và trình soạn thảo Chế độ xem mã. Hướng dẫn này cũng có thể giúp bạn nếu bạn có hệ thống quản lý nội dung, như WordPress, Blogger hoặc Joomla.

Google Adsense không thể cung cấp cho bạn hướng dẫn chính xác để dán mã quảng cáo trên trang cụ thể của bạn, bởi vì mỗi trình soạn thảo và mỗi trang web đều khác nhau. Nhưng Google đã cung cấp một số ví dụ sẽ giúp hướng dẫn triển khai của bạn.

Trước khi thêm mã quảng cáo vào trang của bạn, hãy đảm bảo rằng trang của bạn tuân thủ chính sách chương trình của Adsense. Nếu trang của bạn không tuân thủ các chính sách này, Google Adsense giữ quyền vô hiệu việc phân phát quảng cáo đến trang web của bạn và/hoặc vô hiệu tài khoản AdSence của bạn bất kỳ lúc nào. Nếu tài khoản của bạn bị vô hiệu, bạn sẽ không đủ điều kiện tiếp tục tham gia chương trình AdSense.

Hướng dẫn thêm mã quảng cáo Adsense vào website

Sử dụng trình soạn thảo chế độ xem mã

Nếu trình soạn thảo web của bạn sử dụng tính năng Chế độ xem mã, vui lòng thực hiện theo các hướng dẫn để dán mã quảng cáo AdSense của bạn.

 1. Sử dụng trình soạn thảo của bạn, mở trang web mà bạn muốn hiển thị AdSense, chọn vị trí trong trang của bạn nơi bạn muốn đặt quảng cáo. Trong ví dụ này, Google Adsense sẽ đặt đơn vị quảng cáo hình chữ nhật dài.
 2. Trong trình soạn thảo của bạn, chuyển sang chế độ xem HTML. Dán mã quảng cáo giữa thẻ <BODY> và </BODY>. Dán mã quảng cáo bên ngoài các thẻ <BODY> sẽ ngăn không cho quảng cáo xuất hiện chính xác.
  Su-dung-trinh-soan-thao-che-do-xem-ma
 3. Chuyển đến tab Xem trước của trình soạn thảo của bạn để xác nhận rằng mã quảng cáo được dán một cách chính xác và bố cục trang trông đẹp mắt.
 4. Nếu bạn hài lòng với kết quả, hãy chuyển đến Tệp trong trình đơn và nhấp vào Xuất bản web. Điều này sẽ tải trang web của bạn lên Web với quảng cáo Google đã triển khai. 

Bạn đã hoàn tất! Nếu đây là lần đầu tiên bạn triển khai mã và tài khoản AdSense của bạn chưa được chấp thuận hoàn toàn, các đơn vị quảng cáo của bạn sẽ vẫn để trống.

Khi hệ thống của Adsense phát hiện mã đã được đặt trên một trang đang hoạt động, Adsense sẽ tự động xem xét trang web của bạn với mã quảng cáo. Thường sẽ mất 2-3 ngày để các chuyên gia của Adsense hoàn tất việc xem xét. Khi ứng dụng của bạn được chấp thuận hoàn toàn (bạn sẽ nhận được thông báo về điều này), quảng cáo sẽ bắt đầu hiển thị.

Sử dụng trình soạn thảo chèn HTML

Nếu trình soạn thảo web của bạn sử dụng tính năng Chèn HTML, bạn hãy thực hiện theo các hướng dẫn sau để dán mã quảng cáo AdSense của bạn.

 1. Sử dụng trình soạn thảo của bạn, mở trang web nơi bạn muốn hiển thị quảng cáo AdSense hoặc hộp tìm kiếm. Nhấp vào tùy chọn Chèn trên thanh công cụ, sau đó nhấp vào HTML.
 2. Trong hộp mã HTML xuất hiện, hãy dán mã quảng cáo của bạn, sau đó nhấp vào OK.
  Neu-ban-su-dung-trinh-soan-thao-chen-HTML
  Sau khi làm như vậy, một hộp HTML mới sẽ xuất hiện. Bạn có thể di chuyển hộp này đến bất cứ nơi nào trên trang web của mình, nhưng bạn không thể chồng hộp HTML lên bất kỳ hộp văn bản hoặc hộp đồ họa nào khác trên trang web. Việc chồng lấp sẽ ngăn không cho quảng cáo của bạn xuất hiện hoặc tạo lỗi khi bạn tải lên trang web. Ngoài ra, hãy nhớ rằng bạn có thể điều chỉnh kích thước của hộp HTML cho vừa với bố cục của mình.
 3. Khi bạn đã hài lòng với vị trí của quảng cáo, hãy chuyển đến Tệp trong trình đơn và nhấp vào Xem trước trong trình duyệt để xem quảng cáo của bạn sẽ trông như thế nào.
 4. Hãy chắc chắn chọn kích thước quảng cáo vừa với không gian trống trên trang web của bạn.
 5. Nếu bạn hài lòng với vị trí đặt quảng cáo, hãy chuyển đến Tệp và nhấp vào Xuất bản.

Bạn đã hoàn tất! Nếu đây là lần đầu tiên bạn triển khai mã và tài khoản AdSense của bạn chưa được chấp thuận hoàn toàn, các đơn vị quảng cáo của bạn sẽ vẫn để trống.

Khi hệ thống của Adsense phát hiện mã đã được đặt trên một trang đang hoạt động, Adsense sẽ tự động xem xét trang web của bạn với mã quảng cáo. Thường sẽ mất 2-3 ngày để các chuyên gia của Adsense hoàn tất việc xem xét. Khi ứng dụng của bạn được chấp thuận hoàn toàn (bạn sẽ nhận được thông báo về điều này), quảng cáo sẽ bắt đầu hiển thị.

Sử dụng hệ thống quản lý nội dung (CMS: WordPress, Joomla, Blogger, Google Site, …)

Adsense đã cung cấp một số liên kết hữu ích cho việc triển khai AdSense trên một số nền tảng xuất bản web phổ biến. Xin lưu ý rằng một số hệ thống quản lý nội dung (CMS) sử dụng plugin hoặc tiện ích bổ sung của bên thứ ba để chèn quảng cáo AdSense lên các trang web do hệ thống tạo ra. Một số hệ thống lại không.

Nếu bạn đang sử dụng hệ thống quản lý nội dung, đầu tiên hãy xác định xem nếu giao diện cho phép bạn chèn quảng cáo trực tiếp. Sau đó, bạn có thể quyết định xem liệu có sử dụng chế độ xem Mã hay hướng dẫn chèn HTML không.

# CMS tích hợp AdSense

# CMS có plugin chính thức của Google

WordPress – Plugin nhà xuất bản của Google dành cho WordPress giúp bạn sử dụng các sản phẩm của Google như AdSense với WordPress dễ dàng hơn.

# CMS có plugin không chính thức

Các hệ thống quản lý nội dung (CMS) sau đây sử dụng plugin hoặc tiện ích bổ sung của bên thứ ba để chèn quảng cáo AdSense lên các trang web do hệ thống tạo ra. Google không chứng thực hoặc hỗ trợ các plugin này. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng các plugin/tiện ích bổ sung này miễn là mã quảng cáo đã hiển thị trên trang web của bạn được giữ nguyên và không bị thay đổi bởi plugin bằng bất kỳ cách nào.

Nếu bạn cần hỗ trợ khi sử dụng plugin, vui lòng truy cập diễn đàn hỗ trợ chính thức của dịch vụ bạn sử dụng hoặc của nhà phát triển của plugin đó. Xin hãy lưu ý rằng Google không chịu trách nhiệm đối với các plugin độc hại của bên thứ ba.

Add a Comment