Truy cập trang chính thức của Công tyCông ty Marketing Online & Thiết kế Website MELYWEB

Cách tạo đơn vị quảng cáo mới cho Adsense

Sau khi đăng ký Adsense thành công, bước tiếp theo là tìm hiểu về cách tạo đơn vị quảng cáo mới cho một tài khoản Adsense mới, bài viết này sẽ khái quát toàn bộ về các bước để tạo một đơn vị quảng cáo mới.

Đơn vị quảng cáo là gì?

don vi quang cao adsense

Một tập hợp quảng cáo được hiển thị do kết quả của một đoạn mã quảng cáo AdSense. Bạn có thể tạo và tùy chỉnh đơn vị quảng cáo trong tài khoản AdSense của mình. Bạn có thể đặt tên cho đơn vị quảng cáo và quản lý cài đặt của các đơn vị quảng cáo đó trong tài khoản của mình (dành cho những đơn vị quảng cáo được tạo sau tháng 11 năm 2007).

Để tạo đơn vị quảng cáo AdSense mới mà bạn có thể quản lý bên trong tài khoản của mình, hãy thực hiện theo các bước bên dưới:

 1. Truy cập vào tab Quảng cáo của tôi.
 2. Trong thanh bên, hãy chọn sản phẩm của bạn. Ví dụ: nếu bạn muốn hiển thị quảng cáo trên trang web của mình, hãy chọn “Nội dung“.
 3. Nhấp vào +Đơn vị quảng cáo mới.
 4. Đặt tên cho đơn vị quảng cáo của bạn. Tốt nhất nên sử dụng tên mô tả duy nhất sẽ giúp bạn tìm thấy đơn vị quảng cáo này sau đó.
 5. Trong phần “Kích thước quảng cáo”, chọn kích thước quảng cáo mà bạn muốn hiển thị:
  1. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn tùy chọn “Kích thước quảng cáo được đề nghị”. Nếu bạn muốn xem các kích thước quảng cáo khác, hãy chọn tùy chọn khác từ trình đơn thả xuống Hiển thị.
   Nói chung, đơn vị quảng cáo rộng hơn hoạt động tốt hơn. Chúng tôi khuyến khích bạn chọn một trong các kích thước quảng cáo mà chúng tôi đề nghị. Những kích thước này đã chứng tỏ hoạt động tốt trên nhiều trang web khác nhau. Kích thước quảng cáo hoạt động tốt trên thiết bị di động được hiển thị với biểu tượng thiết bị di động mobile.
  2. (Tùy chọn) Nhấp vào Xem trước nếu bạn muốn xem ví dụ về quảng cáo trông như thế nào.
  3. Chọn kích thước quảng cáo mong muốn của bạn.
 6. Chọn loại quảng cáo bạn muốn hiển thị trên các trang của mình từ trình đơn thả xuống Loại quảng cáo.
  Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên hiển thị cả quảng cáo văn bản và quảng cáo hình ảnh. Bằng cách hiển thị nhiều loại quảng cáo hơn, bạn có thể kiếm được doanh thu nhiều hơn.
 7. (Tùy chọn) Áp dụng kiểu quảng cáo cho quảng cáo văn bản của bạn.
  Xem chi tiết
  Kiểu quảng cáo cho phép bạn kiểm soát quảng cáo văn bản sẽ trông như thế nào trên trang web của bạn. Tìm hiểu thêm về chọn kiểu quảng cáo phù hợp.
  – Để áp dụng kiểu quảng cáo văn bản của bạn, trong phần “Kiểu quảng cáo văn bản”: Chọn kiểu quảng cáo hiện tại. Tìm hiểu thêm về kiểu quảng cáo được xác định trước của chúng tôi.
  – Chỉnh sửa kiểu quảng cáo hiện tại: chọn kiểu quảng cáo mà bạn muốn chỉnh sửa, nhấp vào Sao chép, thay đổi cài đặt màu sắc và phông chữ và sau đó nhấp vào Lưu. Kiểu được chỉnh sửa được lưu dưới dạng kiểu quảng cáo tùy chỉnh mới.
  hoặc
  – Tạo kiểu quảng cáo tùy chỉnh của riêng bạn: nhấp vào Tạo kiểu mới, chọn tùy chọn màu sắc và phông chữ của riêng bạn và sau đó nhấp vào Lưu.
 8. (Tùy chọn) Thiết lập kênh tùy chỉnh để theo dõi đơn vị quảng cáo của bạn.
  Xem chi tiết
  Kênh tùy chỉnh là một tính năng nâng cao mà bạn có thể sử dụng để nhóm các đơn vị quảng cáo cụ thể với nhau và theo dõi hiệu suất của chúng. Tìm hiểu thêm về kênh tùy chỉnh. Để thêm kênh tùy chỉnh để theo dõi đơn vị quảng cáo của bạn, trong phần “Kênh tùy chỉnh”:
  – Chọn kênh tùy chỉnh hiện tại từ danh sách bằng cách nhấp vào nút mũi tên.
  hoặc
  – Nhấp vào Tạo kênh tùy chỉnh mới và sau đó trong cửa sổ “Thêm kênh tùy chỉnh mới” mở ra:
  + Đặt tên cho kênh tùy chỉnh mô tả rõ loại đơn vị quảng cáo bạn đang theo dõi cùng với kênh và sẽ giúp bạn nhận diện kênh sau này. Ví dụ: car_pages or blue_skyscrapers.
  + Chọn bất kỳ đơn vị quảng cáo bổ sung nào cần theo dõi với kênh này bằng cách nhấp vào nút mũi tên.
  + Nếu bạn muốn kênh tùy chỉnh này xuất hiện cho các nhà quảng cáo dưới dạng vị trí đặt quảng cáo có thể nhắm mục tiêu, hãy chọn hộp kiểm Hiển thị kênh tùy chỉnh này cho nhà quảng cáo dưới dạng vị trí đặt quảng cáo có thể nhắm mục tiêu và nhập các chi tiết được yêu cầu. Hoặc, bỏ chọn hộp này để tạo kênh tùy chỉnh chỉ dành cho mục đích theo dõi.
  + Nhấp vào Lưu.
 9. Từ trình đơn thả xuống Quảng cáo dự phòng, chọn những gì bạn muốn chúng tôi hiển thị trên trang của bạn nếu Google không có sẵn quảng cáo được nhắm mục tiêu. Tìm hiểu thêm về quảng cáo dự phòng.
 10. Nhấp vào Lưu và lấy mã.
 11. Chọn loại mã mà bạn muốn sử dụng:
  • Để sử dụng mã quảng cáo không đồng bộ, hãy đặt loại mã thành “Không đồng bộ” trong trình đơn thả xuống Loại mã.
  • Nếu bạn muốn sử dụng mã quảng cáo AdSense hiện tại, hãy chọn “Đồng bộ” từ trình đơn thả xuống Loại mã.
 12. Sao chép và dán mã quảng cáo vào mã nguồn HTML của các trang nơi bạn muốn quảng cáo xuất hiện. Nếu bạn không chắc chắn cách thực hiện việc này, bạn có thể muốn xem lại Hướng dẫn triển khai mã của chúng tôi.
  Khi bạn đã lưu trang web của mình, quảng cáo sẽ xuất hiện trong vòng vài phút.

Nếu bạn cần thay đổi cài đặt của đơn vị quảng cáo này trong tương lai, bạn có thể chỉnh sửa cài đặt từ danh sách các đơn vị quảng cáo trong tab Quảng cáo của tôi.

Add a Comment