Truy cập trang chính thức của Công tyCông ty Marketing Online & Thiết kế Website MELYWEB

Các hình thức chia sẽ doanh thu của Google Adsense

Google Adsense có rất rất nhiều các loại tài khoản chia sẽ danh thu theo tỉ lệ khác nhau cho từng nhà xuất bản khác nhau, rất nhiều bạn nhầm lẫn qua lại giữa các loại Adsense. Bài viết này một phần nào đó giúp các bạn phần biệt được các loại tài khoản Adsense khác nhau.

Các hình thức chia sẽ danh thu của Google Adsense

Để hiển thị quảng cáo với AdSense cho nội dung, nhà xuất bản nhận được 68% doanh thu mà Google công nhận liên quan đến dịch vụ. Với AdSense cho tìm kiếm, nhà xuất bản nhận được 51% doanh thu mà Google công nhận. Các phần trăm này là nhất quán, bất kể vị trí địa lý của nhà xuất bản và không được tính trung bình giữa các nhà xuất bản theo bất kỳ cách nào. Google không tiết lộ chia sẻ doanh thu đối với các sản phẩm khác của AdSense, chia sẻ doanh thu sẽ khác nhau đối với các sản phẩm khác do chi phí phát triển và hỗ trợ những sản phẩm này khác nhau.

Cách kiểm tra loại tài quản Adsense của mình

  1. Đăng nhập vào tài khoản AdSense của bạn.
  2. Nhấp vào biểu tượng bánh răng và chọn Cài đặt từ danh sách thả xuống.
  3. Trong thanh bên, bên dưới “Tài khoản“, hãy nhấp vào Thông tin tài khoản.
  4. Trong phần “Thông tin tài khoản“, bạn sẽ thấy mỗi chia sẻ doanh thu được hiển thị bên cạnh “Sản phẩm đang hoạt động“.

cac san pham cua adsense

Adsense tin chia sẻ doanh thu của Adsense cực kỳ ạnh tranh. Tuy nhiên, chỉ chia sẻ doanh thu có thể gây hiểu lầm, do đó Adsense khuyên bạn nên tập trung vào tổng doanh thu đã tạo cho trang web của mình. Ví dụ: nếu phiên đấu giá khoảng không quảng cáo của Google trên trang web của bạn tạo ra $100, với chia sẻ doanh thu của Adsense là 68%, thì bạn sẽ nhận được $68 thông qua AdSense. Một mạng quảng cáo khác có thể cung cấp 80% chia sẻ doanh thu, nhưng chỉ thu $50 từ nhà quảng cáo, do đó bạn sẽ nhận được $40.

Với số lượng lớn các nhà quảng cáo đang cạnh tranh để xuất hiện trên các trang web AdSense, hệ thống của Adsense sẽ đảm bảo bạn kiếm được nhiều nhất có thể cho mọi hiển thị quảng cáo bạn nhận được.

Cách kiếm tiền với Adsense tìm kiếm

adsense-tim-kiem

AdSense cho tìm kiếm cho phép bạn cung cấp tính năng Google web search cho người dùng trực tiếp từ các trang của bạn. Bằng cách đặt hộp AdSense cho tìm kiếm trên trang web, bạn sẽ tạo thu nhập từ nhấp chuột lên quảng cáo của người dùng trên trang kết quả tìm kiếm.

Tuy nhiên, bạn sẽ không nhận được doanh thu từ tìm kiếm của người dùng qua hộp AdSense cho tìm kiếm. Khi người dùng thực hiện tìm kiếm trên trang web của bạn, nhưng chọn không nhấp chuột lên quảng cáo trên các trang kết quả tìm kiếm, bạn sẽ không nhận được bất kỳ thu nhập nào.

Bạn có phải trả tiền để sử dụng AdSense không?

Không, việc tham gia vào AdSense là miễn phí. Thậm chí còn tốt hơn, Google sẽ trả tiền cho bạn đối với nhấp chuột hoặc hiển thị trên quảng cáo của Google mà bạn sẽ hiển thị trên trang web của mình. Để biết thêm chi tiết về doanh thu mà bạn có thể tạo với AdSense, hãy đọc bài viết của Adsense về thu nhập với AdSense.

Add a Comment