Truy cập trang chính thức của Công tyCông ty Marketing Online & Thiết kế Website MELYWEB

Top 5 công cụ SEO plugin tối ưu SEO tốt nhất trong WordPress

Nói đến WordPress, không thể không nhắc đến Plugin, các công cụ SEO Plugin giống như linh hồn của WordPress vậy. Hôm nay, trong bài viết này mình sẽ giới thiệu top 5 plugins đáng dùng nhất để tối ưu SEO tốt nhất, được đông đảo các SEOer sử dụng.

Công cụ SEO cho WordPress

Top 5 công cụ SEO tối ưu nhất cho WordPress:

1. All In One SEO Pack

All in One SEO Pack là một trong những công cụ SEO mạnh mẽ trong WordPress. Nó bao gồm nhiều tính năng, là một plugin hoàn chỉnh cho những người mới sử dụng WordPress và quan trọng hơn là nó tương thích với các plugin khác như Auto Meta, Ultimate Tag Warriors và rất nhiều plugin khác.

Theo ý kiến của nhiều chuyên gia, họ cho rằng All in One SEO Pack thích hợp với những người làm SEO kỳ cựu. All In One SEO Pack cũng gần giống với Yoast SEO nhưng nó lại có cả một tab cấu hình dành riêng cho sitemap còn Yoast SEO thì không. Điều này vô cùng quan trọng trong việc tối ưu website.

Công cụ SEO All in One SEO Pack
2. Yoast WordPress SEO Plugin

Nhắc đến SEO plugin chắc chắn không ai không biết đến Yoast SEO. Với hơn 3 triệu lượt cài đặt nó đã chứng minh được vị thế độc tôn của mình trong thế giới SEO. Nói đến SEO đồng nghĩa với việc phải cài Yoast SEO đầu tiên.

Công cụ SEO yoast SEO

Công cụ  SEO này có nhiều chức năng chính bao gồm: tối ưu cấu trúc thẻ, tiêu đề, thẻ mô tả, thẻ từ khóa cho bài viết và cả trang chủ, các chuyên mục…; chức năng tạo open grahp để chia sẻ các liên kết bài viết lên facebook,… ; tự tạo sitemap hỗ trợ cho bọ tìm kiếm, robot trên các công cụ tìm kiếm, tự động ping bài biết mỗi khi có các bài viết mới trên site; Quản lý Permalink; Quản lý các liên kết link nội bộ; tạo và sử dụng các file trong SEO.

Việc sử dụng Yoast SEO rất đơn giản, nó bao gồm một checklist nhưng việc cần làm. Đơn giản chỉ việc làm theo để biến “chấm SEO” thành màu xanh là hoàn thành việc tối ưu onpage.

Tất cả các chức năng của plugin này là nhằm giúp bạn tối ưu SEO cho website, đưa website hay bài viết, chuyên mục dễ dàng lên top 1 của các công cụ tìm kiếm.

3. Internal Link Builder

Một công cụ SEO tuyệt vời khác giúp chỉ định các từ khóa và cụm từ nhất định trên web của bạn để tự động kết nối liên kết đến các trang nội bộ.

Cách thức hoạt động của plugin này, là khi bài viết có từ khóa nó sẽ tự động thêm link cho bạn vào từ khóa mà bạn đã thêm vào trong phần cài đặt plugin, và vào cả thuộc tính tiêu đề cho link đó.

Công cụ SEO: Link Building

4. WP Social SEO Booster

Cài đặt công cụ SEO plugin này vào WordPress sẽ giúp bạn thêm các nút chia sẻ trong website như:

  • Facebook Open Graph – Hiển thị link chia sẻ với hình ảnh mô tả
  • Twitter Card – Hiển thị link và hình ảnh của link khi chia sẻ bài viết lên Twitter
  • Google Snippets – Hiển thị dữ liệu có cấu trúc lên trình tìm kiếm google và hỗ trợ chia sẻ trên mạng xã hội G+
  • HTML5 Boilerplate tối ưu hóa mục .htaccess vào trong file .htaccess.

 

Công cụ SEO: WP Social

5. SEO Friendly Images

Một công việc không thể bỏ trong SEO đó là: Tối ưu hình ảnh.

Có nghĩa là giảm dung lượng ảnh xuống để cho trang web bạn có tốc độ nhanh hơn. Tốc độ load tốt đồng nghĩa việc thứ hạng cao hơn trên công cụ tìm kiếm.

SEO Friendly Images tạo ra giúp tối ưu chất lượng hình ảnh trong website của bạn. Tự động thêm thuộc tính alt và title cho tất cả các hình ảnh trong WordPress, giúp cho hình ảnh trên website của bạn dễ dàng lên top tìm kiếm hình ảnh của các công cụ tìm kiếm.

Công cụ SEO Friendly Images

Lời kết

Ngoài top 5 Plugins WordPress được liệt kê trên, còn rất nhiều các plugins hỗ trợ cho SEO khác.

Rất mong nó hữu ích với bạn. Để lại bình luận để cho mình thêm ý kiến nha!

Add a Comment