Truy cập trang chính thức của Công tyCông ty Marketing Online & Thiết kế Website MELYWEB

24 điều cơ bản về SEO bạn cần phải biết

Mọi người khi bắt đầu tìm hiểu về SEO thường bỡ ngỡ và gặp khó khăn trong công việc tối ưu với bộ máy tìm kiếm. Đặc biệt là khi tiếp cận với các công ty SEO thì có rất nhiều các điều khoản phức tạp. Có rất nhiều các từ ngữ nói về SEO gây khó hiểu cho mọi người. Cho dù bạn đang làm SEO hoặc thuê các công ty SEO, việc tìm hiểu các thuật ngữ về SEO là rất cần thiết để giúp bạn thành công. Sau đây là 24 điều cơ bản về SEO bạn cần phải biết:

cac-thuat-ngu-co-ban-trong-seo1

Backlink
Backlink là liên kết từ một trang web khác đến website của bạn. Nếu các trang web liên kết với bạn có PageRank cao và bạn không liên kết đến trang web của họ, điều này sẽ cải thiện SEO của bạn. Công cụ tìm kiếm nhận thức được các liên kết đến trang web của bạn như là một cuộc bỏ phiếu. Các phiếu bầu càng nhiều từ các trang web có nội dung liên quan thì sẽ cải thiện kết quả website của bạn trên công cụ tìm kiếm.

Black Hat SEO
Black Hat SEO hay còn gọi là SEO mũ đen, là những cách SEO chỉ nhắm vào các công cụ tìm kiếm chứ không phải là con người. Nó bao gồm các liên kết, văn bản ẩn, thư rác…. Với các SEO này, website của bạn sẽ leo hạng rất nhanh nhưng khi bạn bị công cụ tìm kiếm phát hiện, trang web của bạn có thể biến mất khỏi kết quả tìm kiếm.
White Hat SEO
White Hat SEO là cách theo các quy tắc,chậm và ổn định, nội dung được đưa ra hướng tới người dung chứ không phải cho kết quả tìm kiếm.
Gray Hat SEO
Gray Hat SEO có lẽ là một vị trí trung gian nào đó giữa Black Hat SEOWhite Hat SEO. Những cách thức SEO của nhóm này có thể là đúng luật, trong nhiều trường hợp có thể là không. Ví dụ nội dung trùng lặp hoặc nội dung ẩn.
Cloaking
Cloaking là một các thức che đậy của Black Hat SEO, nội dung đưa ra khác với những gì người dùng tìm thấy.
Google Adwords
Google Adwords là một dịch vụ được cung cấp bởi Google cho phép bạn trả tiền cho mỗi lượt nhấp chuột với điều kiện hiển thị vị thứ nhất định cho website của bạn với từ khóa bạn đưa ra.
Google Analytics
Google Analytics là một công cụ miễn phí của Google cung cấp dữ liệu về lưu lượng truy cập tới website của bạn. Bạn có thể kiểm tra số lượng người đang ở trên website của bạn.
Hummingbird
Hummingbird là một thuật toán tìm kiếm được Google đưa ra vào 26 tháng 9 năm 2013 để cung cấp các kết quả hữu ích nhất nhanh hơn so với trước đây và để phù hợp truy vấn tìm kiếm đối thoại nhiều hơn nữa.
Panda
Panda là một phần của một thuật toán được sử dụng bởi Google gây bất lợi cho các chương trình liên kết.
Penguin
Penguin là một phần của một thuật toán được sử dụng bởi Google gây bất lợi cho nội dung chất lượng thấp, đặc biệt là nội dung trùng lặp, nội dung bị đánh cắp và bài ​​viết xáo trộn.
Indexed Pages
Indexed Pages là những trang trên một website được công nhận bởi công cụ tìm kiếm và hiển thị trên kết quả tìm kiếm.
Keyword
Keyword hoặc từ khóa là từ hoặc một cụm từ nhập vào công cụ tìm kiếm của người dùng để hiển thị ra các kết quả cần hướng đến. Keyword cũng là một thuật ngữ tìm kiếm.
Keyword density
Keyword density hoặc mật độ từ khóa là lượng từ khóa xuất hiện trên một trang.
Long tail keyword
Long tail keyword là từ khóa dài hơn nhằm đưa ra kết quả cụ thể hơn, ít người sử dụng hơn, mức cạnh tranh thấp hơn và công việc đưa từ khóa lên top bảng xếp hạng tìm kiếm dễ hơn.
Short tail keyword
Short tail keyword là từ khóa ngắn, có khối lượng tìm kiếm cao, có độ cạnh tranh cao và khó lên được bảng xếp hạng tìm kiếm hơn.
Meta description
Meta description là một thẻ meta mô tả chứa từ khóa và nội dung rút gọn của một trang, nó hiển thị bên dưới tiêu đề trang các kết quả tìm kiếm. Thường thì nó 160 ký tự hoặc ít hơn.
Meta tags
Meta tags cung cấp cho công cụ tìm kiếm thông tin chi tiết mà trang web nói về để nó dễ giải mã hơn.
Title tag
Title tag là một thẻ meta – quan trọng nhất của tất cả chúng – có chứa các tiêu đề của một trang web. Nó chứa các từ khóa và là những gì xuất hiện như một siêu liên kết trong các kết quả tìm kiếm. Thông thường 70 ký tự hoặc ít hơn.
Organic search result
Organic search result là kết quả tìm kiếm đi lên tự nhiên thay vì phải trả tiền. Kết quả tìm kiếm này thường được người dùng chú ý hơn so với quảng cáo.
Page Rank
Page Rank là một thuật ngữ được sử dụng bởi Google để phân loại quyền của một trang web bằng cách sử dụng một hệ thống đánh số từ 0 – 10, 10 là số lượng tối ưu.
SEM
SEM là viết tắt của Search Engine Marketing. Chiến thuật tiếp thị được sử dụng để lưu lượng truy cập đến một trang web bằng cách sử dụng các kỹ thuật SEO hoặc trả tiền cho mỗi quảng cáo nhấp chuột.
SERP
SERP là là nơi hiển thị kết quả của công cụ tìm kiếm. Các trang liệt kê các trang web liên quan khi ai đó làm một tìm kiếm trực tuyến cho một cụm từ cụ thể.
Social media
Social media – Mạng xã hội –  hoạt động chia sẻ trên các nền tảng truyền thông xã hội lớn như Facebook, Twitter, LinkedIn và Google Plus đóng một vai trò lớn trong SEO.
Spider/Crawler
Spider/Crawler là một chương trình máy tính được sử dụng bởi công cụ tìm kiếm để quét và thu thập thông tin về các trang web. Cũng được gọi là một trình thu thập hay robot.

Những thuật ngữ trên đây được định nghĩa theo cách nghĩ của riêng mình, nếu bạn nào có góp ý hoặc bổ sung gì thì hãy để lại comment ở bên dưới nha. Cảm ơn vì đã xem!

Add a Comment