Truy cập trang chính thức của Công tyCông ty Marketing Online & Thiết kế Website MELYWEB

Các nguyên tắc quản trị web của Google bạn cần biết

Nguyên tắc quản trị trang web cung cấp các phương pháp hay nhất cho bạn để giúp Google hiểu trang web của bạn. Nguyên tắc cung cấp mẹo về cách tạo trang web chất lượng cao mà Googlebot, trình thu thập dữ liệu của chúng tôi, có thể truy cập, hiểu, tin tưởng và hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Nếu một người khác đang tạo trang web cho bạn, hãy đảm bảo họ biết toàn bộ nguyên tắc này.

Nguyên tắc quản trị trang web được chia thành 3 phần:

Các nguyên tắc quản trị web của Google bạn cần biết

Nguyên tắc về thiết kế và nội dung

Một phương pháp tốt là sử dụng văn bản thay vì hình ảnh để hiển thị các tên, nội dung, hay liên kết quan trọng trên trang web của bạn. Google và các công cụ tìm kiếm khác tập trung vào văn bản có thể tìm thấy và đọc được trên trang. Từ ngữ trên một trang giúp công cụ tìm kiếm hiểu chủ đề của trang và bối cảnh trong đó trang có thể hữu ích cho một người tìm kiếm tiềm năng. Nếu bạn sử dụng hình ảnh cho nội dung văn bản, hãy cân nhắc sử dụng thuộc tính “alt” để bao gồm một vài từ văn bản mô tả vì Googlebot không nhận dạng được văn bản nằm trong hình ảnh. Bạn cũng nên suy nghĩ về từ ngữ mà người dùng sẽ nhập để tìm các trang của bạn và đảm bảo rằng trang web của bạn thật sự chứa các từ đó. Và một điều quan trọng, kiểm tra các liên kết bị hỏng và HTML chính xác. Các liên kết hay trang bị hỏng không hiển thị chính xác có thể gây phiền toái cho khách truy cập vào trang web của bạn.

Nguyên tắc về kỹ thuật

Tệp robots.txt cung cấp hướng dẫn cho trình thu thập dữ liệu của công cụ tìm kiếm về những trang nên hoặc không nên thu thập dữ liệu. Nếu bạn không có các trang cần bị chặn khỏi thu thập dữ liệu, bạn không cần tệp robots.txt. Googlt thích bạn sử dụng tệp robots.txt để chặn thu thập dữ liệu các trang không cung cấp nhiều giá trị cho khách truy cập, chẳng hạn như trang kết quả tìm kiếm hay các trang được tạo tự động khác. Đôi khi quản trị viên web vô tình yêu cầu công cụ tìm kiếm không thu thập dữ liệu trang web của họ với tệp robots.txt được định cấu hình không chính xác. Đảm bảo rằng điều này không xảy ra với trang web của bạn! Bạn có thể kiểm tra xem Google có thể truy cập vào các trang trên trang web của bạn hay không bằng cách sử dụng công cụ Trình kiểm tra robots.txt. Trình duyệt đôi khi thực hiện các việc theo cách khác nhau, vì thế bạn cũng nên kiểm tra trang web của mình trên các trình duyệt khác nhau để đảm bảo trang hiển thị chính xác.

Nguyên tắc về chất lượng

Bạn cần thật sự chú ý đến các nguyên tắc của Google nếu bạn muốn trang web của bạn xuất hiện và được xếp hạng tốt trong Google Tìm kiếm. Nguyên tắc về chất lượng đặc biệt quan trọng vì chúng nêu một số phương thức không hợp lệ có thể dẫn đến việc trang web của bạn bị xóa khỏi chỉ mục của Google.

Dưới đây là một số nguyên tắc cơ bản trong nguyên tắc chất lượng của Google:

Không đánh lừa người dùng của bạn: Không làm điều gì lén lút mà người dùng của bạn không muốn, chẳng hạn như tự động chuyển hướng người dùng của bạn đến các trang hay trang web họ không dự định truy cập.

Tránh các thủ thuật để cải thiện xếp hạng trong công cụ tìm kiếm: Bạn có cảm thấy thoải mái khi giải thích những gì bạn đã thực hiện với một trang web cạnh tranh với bạn hoặc với một nhân viên của Google hay không?

Tạo trang cho người dùng, không phải cho công cụ tìm kiếm: Khi bạn thực hiện thay đổi với trang web của mình, đảm bảo rằng bạn làm như vậy để nâng cao trải nghiệm của người dùng, không phải để có xếp hạng tốt hơn trong kết quả tìm kiếm. Một câu hỏi hữu ích là “Điều này có hữu ích cho người dùng của tôi? Tôi có làm việc đó không nếu không có công cụ tìm kiếm?”

Tạo nội dung nguyên bản và chất lượng cao: Vấn đề này đã được nói đến trong bài viết Nội dung có giá trị là cốt lõi của một website.

Hãy làm quen với tất cả các nguyên tắc của Google. Tìm hiểu thêm bằng cách đọc phần Nguyên tắc quản trị trang web của Google để bạn có thể trợ thành một WebMaster thật sự, Video bên dưới cũng giải thích cho bạn hiểu các nguyên tác của Google đưa ra.

Add a Comment