Truy cập trang chính thức của Công tyCông ty Marketing Online & Thiết kế Website MELYWEB

Hướng dẫn cải thiện xếp hạng Alexa cho website

Nhiều người hỏi chúng tôi: Làm cách nào để cải thiện Xếp hạng Alexa của tôi? Chúng tôi hiểu tầm quan trọng của số liệu này đối với bạn và doanh nghiệp của bạn. Là một chỉ số công khai, các nhà quảng cáo, nhà đầu tư và đối tác tiềm năng sẽ tra cứu Xếp hạng Alexa của bạn và sử dụng nó như một cách để đánh giá giá trị doanh nghiệp của bạn. Vì lý do này, những cải tiến trong thứ hạng của bạn có thể làm cho giá trị website thực sự ảnh hưởng đến lợi nhuận của bạn.

Đối với những người mới sử dụng Alexa hoặc không quen thuộc với Xếp hạng Alexa – đó là một chỉ số cung cấp tóm tắt nhanh về hiệu suất của trang web (của bạn hoặc của đối thủ cạnh tranh) tương đối với tất cả các trang web khác trên internet. Nếu bạn không tập trung vào nó, bạn có thể đã bỏ qua phần quan trọng để có thể để tối đa hóa giá trị và khả năng hiển thị của doanh nghiệp của bạn. Tóm lại, vị trí của website trên internet nghĩa là Xếp hạng Alexa của bạn.

Nhưng trước khi chúng ta đi sâu vào cách bạn có thể cải thiện Alexa Rank cho website của bạn, chúng ta nên lùi lại một bước. Điều quan trọng là bạn phải hiểu điều gì là tốt nhất để bạn biết cách bạn có thể làm cho nó tốt hơn.

Chúng ta cùng tìm hiểu về Alexa:

Rank Alexa là gì?

Rank Alexa của bạn ước tính mức độ phổ biến cho trang web của bạn so với tất cả các trang web khác . Xếp hạng Alexa trả lời câu hỏi: So với tất cả các trang web khác, trang web của tôi hoạt động như thế nào? Lưu ý rằng vì rank alexa là một thước đo tương đối, xếp hạng của trang web của bạn không chỉ phụ thuộc vào lưu lượng truy cập của trang web đó, mà còn phụ thuộc vào những thay đổi đối với lưu lượng truy cập trên các trang web khác.

Alexa lấy dữ liệu của nó như thế nào?

Alexa có một bảng dữ liệu lưu lượng truy cập lớn bao gồm hàng triệu người trên toàn thế giới. Dựa trên dữ liệu từ mẫu này, Alexa ước tính số lượng khách truy cập vào tất cả các trang web trên Internet. Đó là một phép tính phức tạp liên quan đến việc sửa chữa các thành kiến ​​cũng như xác định và loại bỏ lưu lượng truy cập giả hoặc spam. Các nhà khoa học dữ liệu của Alexa là doanh nghiệp giỏi nhất và đảm bảo dữ liệu trên Alexa cung cấp không có dữ liệu sai lệch và dữ liệu không phải con người, vì vậy bạn có thể đưa ra quyết định tốt nhất cho doanh nghiệp của mình.

Xếp hạng Alexa được tính như thế nào?

Mỗi ngày, Alexa ước tính số lượng khách truy cập trung bình hàng ngày và số lần truy cập trang cho mọi trang web trong 3 tháng qua. Trang web có tổng số khách truy cập và số lần truy cập trang cao nhất trong 3 tháng qua được xếp hạng #1. Các trang web với ít nhất được xếp hạng một nơi nào đó trong khoảng 30 triệu. Nếu không có website nào trong bảng điều khiển đo lường của Alexa truy cập một trang web trong 3 tháng qua thì không có thứ hạng nào cho trang web đó.

Số lượng khách truy cập vào trang web ảnh hưởng đến Xếp hạng Alexa như thế nào?

Nếu bạn vẽ số lượng khách truy cập vào một website so với xếp hạng, nó trông giống như sau:

Ở đầu biểu đồ là Google.com, số lượng khách truy cập lớn và được xếp hạng #1. Các trang web ở phần đầu của hiểu đồ, như Google.com, nhận được một lượng lưu lượng truy cập khổng lồ so với các trang web trên “đuôi dài” ở sau. Điều quan trọng cần lưu ý là do hình dạng của bản phân phối, một thay đổi rất nhỏ về số lượng khách truy cập vào một trang web trên đuôi dài dẫn đến thay đổi lớn về xếp hạng.

Tuy nhiên, bạn càng đến gần đầu biểu đồ thì càng có nhiều khách truy cập để tăng thứ hạng. Có một sự khác biệt lớn trong lưu lượng truy cập đến một trang web được xếp hạng 10 so với một trang web được xếp hạng 200.

Làm cho cải thiện xếp hạng Alexa chính xác hơn

Để cải thiện Xếp hạng Alexa chính xác hơn, bạn có thể xác nhận số liệu trang web của mình trên Alexa. Các website được chứng nhận bởi alexa được đo trực tiếp từ Alexa thay vì được ước tính dựa trên thông tin từ bảng dữ liệu của họ. Việc xác nhận số liệu cho website của bạn cung cấp xếp hạng chính xác hơn, nhưng không đồng nghĩa với xếp hạng tốt hơn! Có một số lợi ích khác khi xác thực website của bạn với Alexa, nhưng Xếp hạng Alexa chính xác hơn chỉ là một trong số đó.

Vì vậy, làm thế nào để bạn có được một thứ hạng Alexa tốt hơn?

Có một số chiến thuật giúp cải thiện Xếp hạng Alexa của bạn:

Tạo nội dung nguyên bản, hấp dẫn, được cập nhật thường xuyên cung cấp giá trị thực cho khách truy cập. Nội dung không có ý nghĩa không thể mang người dùng quay trở lại website. Khi độc giả tìm nguồn tài nguyên có giá trị và thông tin, họ tương tác với nội dung trong tương lai và chia sẻ giữa các cộng đồng của họ ( xây dựng liên kết ), giới thiệu khách truy cập mới có khả năng biến thành khách hàng. Nội dung chất lượng cũng được các công cụ tìm kiếm như Google đánh giá cao, đang thực hiện các bước để có được câu trả lời tốt hơn nhanh hơn cho người dùng cuối.

Nhận thêm các trang liên quan để liên kết đến trang web của bạn. Nếu không được gọi là liên kết trong nước , chiến thuật này giúp công cụ tìm kiếm xác định rõ ràng niche của bạn và cũng làm tăng sự tin tưởng và chất lượng của trang web của bạn. Nói cách khác, các liên kết trong nước có thẩm quyền (từ các trang web đang hoạt động tốt) mang lại độ tin cậy cho trang web của riêng bạn. Chiến thuật này phải được hỗ trợ bằng cách tạo nội dung nguyên bản, hấp dẫn, bởi vì tại sao khách hàng mục tiêu dẫn đến trang web của bạn nếu họ không muốn ở lại?

Mặt khác, các liên kết nội bộ là các liên kết dẫn từ một trang hoặc bài đăng trên trang web của bạn đến trang khác hoặc bài đăng. Đây là những lợi ích vì họ hướng dẫn khách truy cập thông qua trang web của bạn (tức là điều hướng trang web), giữ cho họ tham gia với nội dung có liên quan và có liên quan. Họ cũng đóng góp vào các liên kết trang web, là các liên kết phụ xuất hiện trong một công cụ tìm kiếm bên dưới liên kết trang chính của bạn. Nhưng một lần nữa, việc tạo nội dung hàng đầu đi đôi với bất kỳ chiến lược liên kết nội bộ nào để đảm bảo nội dung bạn sản xuất có liên quan và có giá trị đối với khách truy cập của bạn.

Tóm lại, cả các liên kết trong và ngoài đều giúp công cụ tìm kiếm hiểu nội dung trên website của bạn và xác định mức độ có giá trị đối với khách truy cập. Một phần quan trọng trong chiến lược trực tuyến của bạn, bạn nên sử dụng liên kết một cách thích hợp. Liên kết quá mức có thể làm giảm độ tin cậy hoặc khả năng đọc của trang web của bạn và có thể bị các công cụ tìm kiếm phạt.

Tìm từ khóa đang là xu hướng dẫn người dùng đến đối thủ cạnh tranh của bạn và tối ưu hóa trang web của bạn cho họ hoặc mua chiến dịch PPC cho những từ khóa đó. Bằng cách thực hiện một nghiên cứu từ khóa nhỏ, bạn có thể hiểu khách hàng đang tìm kiếm gì và làm cách nào. Nói cách khác, nghiên cứu từ khóa là học cách nói ngôn ngữ của khách hàng của bạn trong bối cảnh nhu cầu và mong muốn của họ.

Hiểu chiến lược tiếp thị của đối thủ cạnh tranh và tìm hiểu những gì hiệu quả. Có một số lý do tại sao phân tích đối thủ cạnh tranh của bạn là quan trọng, nhưng trong phân tích cạnh tranh tổng hợp thì việc phân tích trang web của riêng bạn là quan trọng nhất. Do đó, giúp bạn hiểu rõ hơn về các chỉ số quan trọng, chiến lược nào đang hoạt động (cho bạn và đối thủ cạnh tranh của bạn) cho phép bạn xác định và dự đoán xu hướng của ngành. Tất cả các góc độ này giúp thông báo chiến lược tổng thể của bạn và cho phép bạn đưa ra quyết định kinh doanh có kiến ​​thức hơn sẽ ảnh hưởng tích cực đến vị trí của bạn trên thị trường.

Thực hiện theo các phương pháp hay nhất về SEO trên trang web của bạn. SEO là một chiến lược rất quan trọng xứng đáng với một lượng đáng kể thời gian và sự chú ý của bạn. Nhưng SEO không chỉ là cải thiện quảng cáo và khả năng hiển thị của trang web của bạn. Nó cũng làm cho trang web của bạn tốt hơn cho khách hàng sử dụng nó để giao tiếp với thương hiệu của bạn. Nếu không có trải nghiệm người dùng tốt, bạn có ít hy vọng giữ hoặc chuyển đổi khách hàng của mình.

Có vô số tài nguyên để tìm hiểu về SEO, nhưng Alexa cung cấp các công cụ marketing bao gồm nghiên cứu từ khóa, phân tích cạnh tranh và các công cụ phân tích trang web như một phần của gói Nâng cao trên Alexa. Bạn sẽ nhận được hướng dẫn cụ thể về cách cải thiện thứ hạng công cụ tìm kiếm, khả năng sử dụng, hiệu suất trang, liên kết ngược và hơn thế nữa.

Add a Comment