Truy cập trang chính thức của Công tyCông ty Marketing Online & Thiết kế Website MELYWEB

Cách xác minh website với Alexa.com để tăng rank alexa

Khi bạn bắt đầu một website mới, không phải ngay lập tức mà website của bạn được Alexa.com hay các công cụ tìm kiếm khác thống kê và thu thập dữ liệu cho việc xếp hạng, cần một thời gian khá lâu. Vì thế bạn không để ở không chờ bot của Alexa hay là Google tìm tới, hãy gửi website của bạn tới các công cụ này và bắt nó thu thập dữ liệu nhanh hơn. Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách xác minh website với Alexa.com để nhanh chóng tăng rank alexa.

xac-minh-website-voi-alexa

Các bước xác minh website với Alexa

Đầu tiên hãy tạo một tài khoản tại Alexa.com, sau đó bạn hãy truy cập vào công cụ Claim Your Site của Alexa và nhập URL bạn cần Claim sau đó chọn Continue

xac-minh-website-voi-alexa

Sau đó bạn sẽ thấy có 3 cách xác minh, riêng cách thứ 3 là bước sau khi bạn thực hiện 1 trong 2 bước đầu xong, bước thứ 3 là gửi cách số liệu cần thiết cho Alexa khi bạn nâng cấp lên bản PRO, hãy bỏ ra 10$ 1 tháng nếu như website của bạn có lượng traffic lớn và cần Alexa đo lường chính xác cho bạn.

tang rank alexa nhanh chong

Dưới đây mình sẽ chia sẽ qua 2 bước xác minh nay, bạn chỉ cần chọn 1 trong 2 là được:

Method 1 – Upload an Alexa Verification file to your site’s root directory and verify

tang rank alexa cho website

Ở lựa chọn này bạn sẽ Download 1 file HTML về và upload lên ngay thư mục root của website, sau đó chọn Verify là ok.

Method 2 – Add an Alexa Verification ID to the homepage of your site and verify

tang rank alexa hien qua

Lựa chọn thứ 2 bạn cần thêm một thẻ meta mà alexa cung cấp vào giữa cặp thẻ <head></head>, sau đó chọn Verify là ok. Riêng phần này nếu như bạn dùng WordPress và có cài plugin seo by yoast thì sẽ đơn giản hơn. Bạn có thể vào ngay Dashboard của WordPress và chọn SEO > Genaral > Webmaster Tools, sau đó nhập verification ID vào và xác minh như thường.

tang rank alexa

Sau khi bạn có thông báo như bên dưới là đã ok.

xac-minh-alexa-cho-website

Bước cuối cùng là phần cập nhật thông tin cho website của bạn trên alexa, vào địa chỉ http://www.alexa.com/pro/listing/edit?site=registercamps.com ( thay registercamps.com thành domain của bạn nhá) để nhâp các thông tin cần thiết và chọn hiển thị rank cho quốc gia. Thế là xong. Ngoài ra bạn còn có thể vào edit thông tin của site ngay ở dashboard của Alexa (http://www.alexa.com/pro/dashboard), chọn Site Management > Edit Site Listing.

Các bước xác minh website với Alexa.com cực kỳ đơn giản qua các bước như vậy thôi, nó cũng thương tự với việc xác minh với Google hoặc các công cụ tìm kiếm tương tự, chúc các bạn thành công nha. Hãy xem qua các Cách tăng rank alexa cho website nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Add a Comment